NHẬN BIẾT CÁC TRIỆU CHỨNG ĐỘT QUỴ, AI CŨNG NÊN ĐỌC

Một thanh niên đang làm việc thì bỗng nhiên bị té, anh nói với mọi người rằng có thể anh chỉ bị say nắng. Những người xung quanh cố gắng khuyên anh nên đi bác sĩ để khám xem, anh một mực không chịu chỉ xin phép sếp về nghĩ ngơi.

Tối hôm đó mọi người hay tin anh đã mất vị bị đột quỵ, câu chuyện khiến ai cũng bất ngờ bỡi lẻ anh chàng vô cùng khỏe mạnh và không hề có một dấu hiệu rõ ràng nào. Vậy làm thế nào để nhận biết dấu hiệu của đột quỵ để tránh những trường hợp đột quỵ đáng tiếc.Hãy dành một vài phút để đọc những thông tin sau:

Các bác sĩ cho rằng, nếu có thể nhận biết bệnh nhân có dấu hiệu đột quỵ trước 3 tiếng, bác sĩ có thể “xoay chuyển tình thế”, cứu sống bệnh nhân. Vậy nên nắm được các dấu hiệu này, rất có thể bạn sẽ cứu sống mạng người trước nguy cơ đột quỵ.

 

CÁCH NHẬN BIẾT BỆNH ĐỘT QUỴ NHƯ SAU:

 

Các triệu chứng đột quỵ rất khó để nắm bắt, đột quỵ gây ra nhiều nguy hiểm đối với não bộ và hệ thần kinh, hãy nắm 3 bước sau để nhận biết chúng:

Đầu tiên, hãy bảo người đó CƯỜI.

Bảo người đó NÓI, có thể là nói những chữ cái đơn giản hoặc các câu ngắn, đơn giản.

Bảo người đó GIƠ CẢ HAI TAY LÊN cao qua đầu.

Nếu bệnh nhân gặp khó khăn với BẤT KỲ MỘT ĐIỀU NÀO trong số 3 điều đó, hãy gọi cấp cứu ngay và mô tả các triệu chứng cho người điều động cấp cứu.

Ngoài ra, bạn có thể dùng cách bảo người đó lè lưỡi để kiểm tra, Nếu lưỡi bị ‘cong’, hoặc vẹo bên này vẹo bên kia thì đó cũng là dấu hiệu đột quỵ.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH TÌNH TRẠNG ĐỘT QUỴ:

Theo các bác sĩ, có nhiều cách đơn giản để tránh tình trạng đột quỵ như sau:

  • Sinh hoạt lành mạnh, khoa học
  • Tập thể dục thường xuyên
  • Hạn chế ăn những thức ăn có dầu mỡ
  • Hạn chế thức khuya, tắm khuya

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các biện pháp Massage để thư giản cũng như tránh tình trạng đột quỵ, Massage còn giúp bạn giảm căng thẳng, lo âu. Ngày nay, nhiều người có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng phương pháp Massage Đông Y, tuy nhiên cần phải tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn các cơ sở Đông Y để trị liệu.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, một trong những đơn vị uy tín và chất lượng nhất được nhiều bệnh nhân an tâm lựa chọn đó chính là: “Phòng khám Đông y Bảo Lâm Đường”, với đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm khám, chữa bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân. Bên cạnh đó là các nhân viên tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho các bệnh nhân đến thăm khám tại đây.

Thông tin liên hệ:

BẢO LÂM ĐƯỜNG-TRỊ LIỆU ĐÔNG Y

Địa chỉ: Số 40 đường số 1-Khu dân cư Cityland-Phường 7-Quận Gò Vấp – TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0938.118.979

Website: baolamduong.vn

 

 

Chia sẻ: