Cấy chỉ Đông Y

Cấy chỉ, phương pháp mới: an toàn và hiệu quả của y học cổ truyền!

Cấy chỉ là phương pháp mới cảu Y học cổ truyền, phương pháp này đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi cũng như mang đến nhiều tác dụng tốt với người bệnh.Phương pháp này sử dụng kết hợp giữa châm cứu truyền thống và y học hiện đại, theo đó các bác sĩ sẽ đưa chỉ catgut (Tức là chỉ tự tiêu) vào các huyệt vị, do đó sẽ tạo ra các tác động kích thích huyệt vị một cách liên tục, điều này khác với châm cứu bình thường bỡi châm cứu chỉ có thể tác động tới huyệt vị khoảng 30 phút. Do đó, tác dụng của cấy chỉ sẽ lâu hơn, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian không cần phải thường xuyên đến cơ sở châm cứu hàng ngày. Hiện nay phương pháp cấy chỉ được ứng dụng rộng rãi với 2 tác dụng chính là: cấy chỉ thẩm mỹ và cấy chỉ chữa bệnh.

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ

1. Có tác dụng trong thời gian dài, khắc phục nhược điểm của phương pháp châm cứu: Với việc đưa chỉ catgut tác dụng đến các dây thần kinh một cách trực tiếp và trong thời gian dài, cấy chỉ sẽ tạo ra hiệu quả gần như ngay lập tức đối với người bệnh, bên cạnh đó thời gian tác dụng cũng rất lâu mang đến sự an tâm cho người bệnh.
2. Không cần sử dụng thuốc: Được đánh giá là phương pháp an toàn đối với sức khỏe người bệnh mà không cần sử dụng các loại thuốc hỗ trợ, cấy chỉ đang được các bệnh viện y học cổ truyền cũng như các trung tâm làm đẹp áp dụng một cách rộng rãi.
3. Tác dụng tốt cho hệ tuần hoàn cũng như sức đề kháng: Ngoài tác dụng kích thích đến các huyệt vị, chỉ catgut còn tăng cường chuyển hóa các chất có tác dụng tốt cho hệ tuần hoàn máu, tăng sức đề kháng cho người bệnh.
4. Áp dụng rộng rãi:Người già và trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng phương pháp cấy chỉ vào điều trị, do đó phương pháp này có thể áp dụng rộng rãi cho nhiều đối tượng.

5. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh: các buổi cấy chỉ cho bệnh nhân chỉ tốn khoảng 30p (tùy vào độ phức tạp) hơn nữa thời gian giữa 2 lần cấy chỉ là 15-20 ngày, do đó người bệnh chỉ cần tốn khoảng 30p là có thể cs tác dụng cao. Điều này khắc phục các nhược điểm của phương pháp châm cứu đó là chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.

Cấy chỉ an toàn ở đâu?

Đây là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm, khi mà các trung tâm điều trị cũng như bệnh viện Y học cổ truyền đang ngày càng nhiều, phương pháp cấy chỉ cũng được sử dụng rộng rãi. Điều quan trọng là người bệnh phải tìm đến một địa chỉ an toàn để điều trị.
Khi được hỏi về địa chỉ Cấy chỉ an toàn và hiệu quả tại thành phố Hồ Chí Minh, một cái tên không thể không nhắc đến đó chính là Phòng Khám đông y Bảo Lâm Đường, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe theo phương pháp Đông Y, Bảo Lâm Đường đã dần tạo được dấu ấn và được nhiều bệnh nhân thường xuyên sử dụng, nổi bật nhất là phương pháp Cấy chỉ.
Với phương châm “Thân cường – Tuệ sáng – Tâm An”, các dịch vụ cảu Bảo Lâm Đường đều hướng đến mục tiêu chăm sóc và cải thiện sức khỏe, trí lực cho người bệnh. Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đông y cũng là một điểm khiến nhiều bệnh nhân an tâm khi đến thăm khám tại đây.
Chia sẻ: